Hội thi hái hoa dân chủ

Ngày 04/5/2024 vừa qua, Công ty tổ chức Hội thi Hái hoa dân chủ do Ban QTCLTD phối hợp với Liên chi đoàn Thanh niên và BCH Công đoàn chủ trì thực hiện nhằm tạo sân chơi, giúp cho lực lượng lao động trẻ củng cố và nắm vững kiến thức về Công ty, văn hóa doanh nghiệp, các quy định, quy trình, Nội quy lao động; cách xử lý tình huống thường gặp trong bán hàng. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động của Công ty để chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, đặc biệt chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và thực hiện các nội dung thiết thực trong phong trào thi đua 4 tháng đầu năm 2024.

Đây là lần đầu tiên Công ty tổ chức Hội thi Hái hoa dân chủ kể từ khi cổ phần hóa đến nay. Tham dự Hội thi có 42 thí sinh là đoàn viên, thanh niên đến từ các phòng, ban và khối CNXD; cùng với sự hiện diện của ông Lê Tấn Thương, Bí thư Đảng bộ - UV. HĐQT - TGĐ Công ty, Trưởng các nhóm CNXD và khán giả là một số NLĐ khối Văn phòng đến cổ vũ cho Hội thi.

Ông Lê Tấn Thương - Đảng ủy viên Cơ quan VPTU; Bí thư Đảng bộ; Ủy viên HĐQT; Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội thi.

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Lê Tấn Thương, Bí thư Đảng bộ - UV.HĐQT - TGĐ Công ty, Hội thi đã diễn ra thật sôi nổi với sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các thí sinh. Với sự chuẩn bị chu đáo, các thí sinh trả lời chính xác các câu hỏi kiến thức về văn hóa doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh và các quy định, quy trình của Công ty; đồng thời tích cực đóng góp ý kiến trong việc xử lý các tình huống điển hình thường gặp trong bán hàng tại CNXD.

(Các đội tham gia thảo luận câu hỏi)

(Các đội trả lời câu hỏi)

(Các đội tham gia cuộc thi)

Bên cạnh các câu hỏi để củng cố kiến thức cho NLĐ và các thí sinh, Ban chấp hành Liên chi đoàn cũng gửi đến Hội thi một tiểu phẩm giới thiệu về Công ty. Qua tiểu phẩm, Ban chấp hành Liên chi đoàn muốn lan tỏa thông điệp “các bạn đoàn viên, thanh niên hãy cố gắng chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt Quy trình bán hàng; luôn luôn xung kích, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng; từ đó quảng bá được tinh thần làm việc chuyên nghiệp của Công ty đúng theo phương châm “COMECO vì khách hàng phục vụ. Qua tiểu phẩm, BCH LCĐ cũng xin đại diện tất cả NLĐ Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Công ty đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, chăm lo đến đời sống của NLĐ trong suốt thời gian qua”.


Sau khi tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành tổng kết và trao giải cho đội thi. Kết quả, hạng nhất thuộc về Đội 2, hạng nhì thuộc về Đội 4, hạng ba thuộc về Đội 6 và các Đội 1, 3, 5 đạt hạng khuyến khích.

(Đội 1 - 3 - 5 giành Hạng khuyến khích)

(Đội 6 giành Hạng ba)

(Đội 4 giành Hạng nhì)

(Đội 2 giành Hạng nhất)


Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, với sự tập trung cao, các thí sinh tại Hội thi đã bám sát nội dung câu hỏi, trình bày đầy đủ, rõ ràng các kiến thức về Công ty, các quy định của Công ty, đặc biệt là quy định về kinh doanh bán lẻ xăng dầu,…. Đồng thời, qua các góp ý, phát biểu của các thí sinh, Ban Tổ chức đã tập hợp được những ý kiến hay, hiệu quả và sẽ chuyển cho Ban QTCLTD để chỉnh sửa, bổ sung Giáo án đào tạo xử lý tình huống điển hình trong bán hàng tại CNXD để Công ty ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ như mong muốn của Tổng Giám đốc Lê Tấn Thương trong phát biểu khai mạc Hội thi.

 
BCH Công đoàn
BCH Đoàn Thanh niên